So sánh về cấu tạo chung

Xét về danh sách phụ kiện cấu thành bộ cửa hoàn chỉnh và chức năng thì không có nhiều khác biệt giữa thiết bị cửa tự động hàn quốc và nhật bản. Không chỉ cửa tự động hàn quốc và nhật bản mà hầu hết các hãng cửa tự động đều có danh sách các phụ kiện tương tự nhau. Có chức năng tương tự nhau tuy nhiên cấu tạo của từng phụ kiện sẽ có những điểm khác biệt mang đấu ấn riêng của từng nhà sản xuất.

Đa phần các hãng cửa tự động khác nhau kể cả cùng một nước sản xuất đều không sử dụng chung cho nhau. Bởi sự khác nhau chỉ một chi tiết nhỏ cũng sẽ giảm mức độ an toàn cũng như tuổi thọ của phụ kiện. Nên khi lựa chọn phụ kiện thay thế cần lưu ý sử dụng đúng chủng loại, Model. Một số phụ kiện có thể sử dụng chung nếu có yếu tố tương đồng như:

 1. Mắt thần cảm biến mở cửa
 2. Cảm biến an toàn tự động đảo chiều
 3. Dây curoa cửa tự động ( nếu cùng bước răng)

Xét về công năng sử dụng

cửa tự động hàn quốc CT-803E
Cửa tự động cortech CT-803E – Hàn Quốc

Xét về công năng sử dụng hay các chức năng cơ bản cửa tự động hàn quốc và nhật cũng không có quá nhiều khác biệt. Nếu như các sản phẩm cửa tự động nhật bản có thể hiệu chỉnh các thông số đóng/mở hay kết nối với phụ kiện thì cửa tự động hàn quốc cũng có chức năng tương tự. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cửa tự động có thể chạy êm ái, mượt mà hơn và các chức năng cũng nhanh nhạy, chính xác hơn. Đơn giản như hành trình giảm tốc từ tốc độ cao về tốc độ thấp khi thay đổi vận tốc cánh cửa các hãng cửa tự động nhật bản sẽ không có cảm giác bị giật hay rung cánh khi chỉnh tốc độ lên tối đa. Ở các thương hiệu cửa tự động hàn quốc kể cả cao cấp nhất thì khoảng giảm tốc này cũng không được như các hãng nhật bản.

Về công năng sử dụng đơn thuần là đóng mở, kết nối kiểm soát….. Các hãng cửa tự động Nhật Bản, Hàn quốc đều có khả năng kết nối hay mở rộng kết nối tương tự nhau. Nếu chỉ xét về công năng sử dụng thì gần như không có sự khác biệt giữa các thương hiệu cửa nhật bản và hàn quốc. Nhấn mạnh là cùng hoạt động trong môi tường, trạng thái như nhau cửa tự động nhật bản luôn mang lại cảm giác an toàn, tin cậy hơn.

Mức độ tin cậy

Nếu xét riêng về mức độ tin cậy thì cửa tự động nhật bản luôn được đánh giá hàng đầu. Không chỉ tin cậy khi vận hành cửa tự động nhật bản có có tuổi thọ cao. Trong các thương hiệu cửa tự động cao cấp từ Đức, Ý, Thụy Sỹ, Nhật Bản thì cửa tự động Nhật Bản luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng. Một phần bởi văn hóa, mức độ ảnh hưởng cũng như những sản phẩm từ Nhật Bản phù hợp với người Việt hơn. Một phần do phụ kiện cửa tự động nhật bản dễ dàng thay thế phụ kiện hơn các thương hiệu cửa tự động tới từ Châu Âu,

cửa tự động nhật bản dream
Cửa tự động nhật bản Dream – Fuso Group

Khả năng vận hành giữa cửa hàn quốc và nhật bản

Để dễ dàng chọn lựa chúng tôi xin phân tích 03 mục cơ bản về sự khác nhau giữa các hãng cửa tự động hàn quốc, nhật bản nói chung. Qua đây khách hàng có thể đánh giá khách quan hơn về chất lượng, giá thành nhằm đưa ra sự chọn lựa phù hợp.

Cửa tự động Hàn Quốc Cửa tự động Nhật Bản
Công nghệ sản xuất:

 • Sử dụng công nghệ mới tiên tiến, đầy đủ các chức năng cũng như hiệu chỉnh các thông số dễ dàng. Tối ưu về dây truyền sản xuất, đưa các công nghệ mới vào sản phẩm
 • Mức tiêu thị điện năng chưa tối ưu
 

 • Công nghệ cốt lõi, tin cậy giúp cửa luôn vận hành trong trạng thái tối ưu nhất về hiệu năng, độ tin cậy, an toàn trong quá trình sử dụng. Dây truyền sản xuất có nhiều cải tiến, kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng
 • Tiết kiệm điện năng
Mức độ tin cậy và vật liệu

 • Sử dụng các vật liệu tương đối tốt, có tuổi thọ trung bình ~ 10 năm. Các thông số, thiết kế chưa được tối ưu
 • Còn một số hạn chế như tiếng ồn, các chi tiết cơ khí không được chính xác
 • Độ ổn định và tuổi thọ trung binh
 

 • Sử dụng các vật liệu cao cấp, xử lý bề mặt tốt. Thời gian sử dụng cao có thể lên tới gần 20 năm. Thiết kế tối ưu
 • Độ ồn thấp, các chi tiết kết nối cơ khí chính xác
 • Hoạt động tin cậy, tuổi thọ cao
Giá thành và phụ kiện thay thế

 • Giá thành hợp lý bởi đa dạng nhà sản xuất phù hợp với hầu hết các công trình hay lắp đặt dự án
 • Phụ kiện thay thế có sẵn, giá thành hợp lý
 

 • Giá thành còn cao so với mức đầu tư trung bình tại Việt Nam
 • Phụ kiện thay thế khó khăn, giá thành cao

Lựa chọn sử dụng loại phụ kiện cửa tự động

Sau khi đã tham khảo sơ bộ những khác biệt giữa cửa tự động hàn quốc và nhật bản. Khách hàng có thể đưa ra những quyết định của mình cho việc sử dụng thiết bị cửa tự động phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính thực tế. Tuy nhiên các hãng cửa tự động có cũng xuất xứ nhưng giá thành và chất lượng có sự chênh lệch. Ví dụ các hãng cửa tự động hàn quốc giữa các thương hiệu thường từ 3% tới 5% hay từ 5% tới 10% với các thương hiệu cửa tự động Nhật Bản.

Một số hãng cửa tự động nhật bản và hàn quốc có thời gian trên 10 năm tại thị trường Việt Nam và đã được khách hàng đón nhận và đánh giá cao về chất lượng khách hàng có thể tham khảo như: Cortech, Sinil, Sun, DNg, Rits-N – Hàn quốc hay Nabco, Micom, Dream, Panasonic – Nhật Bản. Ngoài cửa tự động hàn quốc và nhật bản còn một số thương hiệu cửa tự động khác tới từ Đài Loan, Trung Quốc có chất lượng cao, giá thành tốt như: KBB, KTH, Deper. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm các loại cửa tự động hay thắc mắc vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

Tổng hợp bởi Tc-Automation

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *